Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng

  Diện tích đất của gia đình anh tuy là đất nở hậu nhưng vuông và không bị chéo như diện tích một số gia đình có đất bị nở hậu khác. Vì vậy việc bố trí không gian sẽ có lợi thế hơn. Dựa trên cơ cấu không gian chức năng anh yêu cầu, Kiến trúc Beta Việt đưa ra phương án anh có thể tham khảo như sau:

  Mặt bằng tầng 1:

  Tầng 1 phía trước nhà chừa lại một phần diện tích làm sân để xe, cơ cấu không gian bao gồm: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung. Sảnh chính rộng, mặt sảnh được ốp đá tự nhiên, tạo sự bề thế vững chắc cho không gian đệm đầu tiên của ngôi nhà, hai bên có thể trồng bồn hoa. Qua cửa chính khuôn đơn 2 cánh vào nhà là không gian phòng khách. Phòng khách là không gian rộng 31m2, thiết kế liên thông với phòng bếp ăn. Kệ tivi ở phòng khách đặt ở hốc tường âm, diện tường phòng khách thiết kế tường âm có thể treo những bức tranh trang trí làm không gian phòng khách thêm phần sinh động. Giữa tủ bếp và bàn ăn được đặt quầy bar góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự tiện nghi và sang trọng cho ngôi nhà. Vệ sinh chung bên cạnh cầu thang gần phòng ngủ tạo sự kín đáo và thuận tiện khi sử dụng chung. Cầu thang thiết kế gọn về một phía tạo ra không gian rộng rãi và gầm cầu thang tận dụng làm kho chứa đồ.

  Mặt bằng tầng 2:

  Tầng 2 cơ cấu không gian chức năng bao gồm: phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ VIP. Phòng sinh hoạt chung thiết kế mở ở sảnh thang rộng rãi, có cửa mở hướng ra ban công. Đây là không gian lý tưởng để gia đình sum họp, quây quần sau một ngày làm việc, hoặc là nơi thư giãn, hóng mát buổi tối. Phòng ngủ VIP có phòng thay đồ riêng trước khi bước vào phòng vệ sinh rộng. Phòng vệ sinh thiết kế vách kính tắm đứng, lavabo, xí bệt và bồn massge nằm. Phòng ngủ lấy ánh sáng và đón gió từ khoảng thông tầng.

  Mặt bằng tầng 3:

  Tầng 3 cơ cấu không gian bao gồm: 2 phòng ngủ và 1 phòng thư viện gia đình. Phòng ngủ phía trước có cửa mở ra ban công. Phòng ngủ phía sau lấy sáng và đón gió nhờ khoảng thông tầng. Phòng thư viện thiết kế mở. Một vệ sinh chung thiết kế tắm đứng ở vị trí cùng với vị trí vệ sinh tầng 2 và tầng 1. Thiết kế vệ sinh theo cùng trục đứng thuận tiện cho việc cấp thoát nước và chạy đường ống kỹ thuật.

  Mặt bằng tầng 4:

  Tầng 4 cơ cấu không gian bao gồm: phòng thờ, phòng ngủ, 1 vệ sinh kết hợp phòng giặt và 1 sân phơi. Phòng thờ thiết kế có cửa sổ hướng ra khoảng sân chơi phía trước. Sân phơi thiết kế phía sau, tạo sự kín đáo và vẻ đẹp thẩm mỹ.

  Hình thức kiến trúc:

  Thiết kế nhà ống theo phong cách truyền thống. Sự tập trung kiến trúc ngoại thất mặt tiền nằm ở hai cột trụ đăng đối chạy dọc thân đứng ngôi nhà sử dụng đá ốp và kết thúc bằng hệ mái thái dán ngói đỏ.

   

  tư vấn thiết kế nhà

  theo betaviet

  Sản phẩm dịch vụ liên quan