Thiết kế nhà 2 tầng trên diện tích đất 160m2 ( 8x20m)

  Chỉ nên bố trí khoảng lùi làm sân vườn phía trước khoảng 4m, ngoài ra, bên hông nhà là khoảng lùi (2,4 x 4,5 m), bố trí tiểu cảnh cây cối, tăng khoảng xanh cho ngôi nhà. Đây cũng là khu để xe, một lối đi nhỏ vào bếp mỗi khi nhà có khách mà không muốn đi cửa chính.

  Khoảng lùi này còn tăng tính thẩm mỹ về hình khối kiến trúc cho không gian bớt đơn điệu.

   

  Tư vấn thiết kế kiến trúc

  Phía sân trước phòng khách, bạn có thể bố trí vườn nước kết hợp hòn non bộ, bonsai, cá cảnh tạo tính thẩm mỹ và làm dịu mát không gian. Vườn thường kết hợp với đài phun nước, các bức tượng và đèn làm điểm nhấn cho khu vườn thêm phần duyên dáng.

   

  Tư vấn thiết kế kiến trúc

  Phòng khách và phòng ăn được thông với nhau khiến không gian thêm rộng và thoáng. Các phòng này mở cửa tối đa, vừa lấy ánh sáng vừa tận dụng luồng gió mát hướng nam, vừa có góc nhìn rất đẹp ra sân vườn. Khoảng sân sau, bếp, khu vệ sinh gần nhau tiện cho đường ống, kỹ thuật. Bạn có thể đặt máy giặt và phơi phóng ở khu sân sau này.

   

  Tư vấn thiết kế kiến trúc

  Các phòng ngủ đều rất thông thoáng và tận dụng được gió hướng nam, không gian sinh hoạt chung cũng là phòng thờ được mở cửa tối đa tăng thêm cảm giác thư giãn, thoáng đãng những giây phút nghỉ ngơi của gia đình. Vì đây có thể mở cửa ra khoảng sân vườn phía trước thật thú vị khi ngồi đây có thể bao quát được toàn cảnh đường phố vào buổi chiều hoàng hôn mát dịu.

  theo dothi

  Sản phẩm dịch vụ liên quan